Các khóa học đã đăng ký

Giới thiệu

Khoa Kỹ thuật hạ tầng và Môi trường đô thị hiện được giao nhiệm vụ đào tạo Kỹ sư đô thị với các chuyên Ngành hẹp là : Kỹ thuật hạ tầng đô thị, Cấp thoát nước, Kỹ thuật môi trường đô thị với các hệ đào tạo chính quy và không chính quy trên địa bàn cả nước, phục vụ công cuộc quy hoạch và xây dựng đô thị. Tham gia giảng dạy một số môn học thuộc kiến thức liên ngành cho các ngành đào tạo của Trường như: Kiến trúc công trình, Quy hoạch và Xây dựng dân dụng công nghiệp tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài Trường.

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển với nhiều lần điều chỉnh cải tiến mục tiêu chương trình đào tạo, đến nay Khoa Kỹ thuật Hạ tầng và Môi trường đô thị đã đào tạo được hơn 5000 Kỹ sư đô thị hiện đang công tác tại các Trường Đại học, Cao đẳng, Viện Quy hoạch, các Viện thiết kế, các Công ty tư vấn thiết kế, các Công ty xây dựng, các Cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực quy hoạch xây dựng.

- Đào tạo Kỹ sư đô thị các chuyên ngành: Cấp thoát nước, Kỹ thuật hạ tầng đô thị, Kỹ thuật môi trường đô thị, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông;

- Tham gia đào tạo Tiến sĩ, Thạc sĩ và bồi dưỡng sau đại học các chuyên ngành, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ;

- Tư vấn thiết kế quy hoạch, thiết kế xây dựng, lập và quản lý dự án đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật và môi trường;

- Hợp tác với các cơ quan trong và ngoài nước về đào tạo, nghiên cứu khoa học, công nghệ.

Lịch sử và thành tích

 
   - Năm 1969, khi bắt đầu thành lập, Khoa Công Trình Kỹ thuật Đô thị gồm 3 bộ môn:
        + Khoa học cơ bản;
        + Cơ học và kết cấu công trình;
        + Kỹ thuật đô thị và Vật lý xây dựng.

    - Cuối năm 1972, Khoa đã có những thay đổi căn bản, hình thành 3 bộ môn làm cơ sở cho Khoa Đô thị ngày nay:
        + Bộ môn Giao thông - Trắc địa; 
        + Bộ môn Cấp thoát nước; 
        + Bộ môn Chuẩn bị Kỹ thuật - Điện.

       Cũng năm 1972, chương trình đào tạo của Khoa được điều chỉnh theo hướng tách thành hai chuyên ngành:
        + Cấp Thoát Nước;
        + Giao thông - Chuẩn bị kỹ thuật.

    - Năm 1984, do yêu cầu thực tế, chương trình đào tạo Kỹ sư Đô thị được sửa đổi để đáp ứng nhiệm vụ đào tạo cán bộ kỹ thuật phục vụ công tác quy hoạch và quản lý đô thị. Theo đó, sinh viên theo học các khoá từ 1984 đến 1991 được học các kiến thức chung của các chuyên ngành hẹp là Cấp thoát nước, Giao thông đô thị, Mạng lưới cấp điện, Chuẩn bị và hoàn thiện kỹ thuật, Quản lý đô thị.

    - Năm 1992, Khoa Công Trình Kỹ thuật Đô thị được đổi tên thành Khoa Quy hoạch trên cơ sở sát nhập bộ môn Quy hoạch ( tiền thân của Khoa Quy hoạch) vào Khoa Đô thị. Lúc này khoa Quy hoạch được hình thành có 5 bộ môn:
        + Bộ môn Quy hoạch Đô thị và Nông thôn; 
        + Bộ môn Quy hoạch Vùng; 
        + Bộ môn Kinh tế và Quản lý đô thị; 
        + Bộ môn Kỹ thuật hạ tầng;
        + Bộ môn Kỹ thuật Môi trường.

    - Năm 1997, nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo phục vụ công tác xây dựng đô thị trong giai đoạn mới, đặc biệt là yêu cầu bảo vệ môi trường và phát triển đô thị bền vững, Khoa Đô thị được tái thành lập với tên gọi mới là Khoa Kỹ thuật Hạ tầng và Môi trường Đô thị với nhiệm vụ được giao là đào tạo Kỹ sư Đô thị với hai chuyên ngành:
        + Cấp thoát nước;
        + Kỹ thuật Hạ tầng Đô thị.

    - Năm 2004, Khoa được nhà trường giao thêm nhiệm vụ mới là đào tạo Kỹ sư Kỹ thuật Môi trường Đô thị nâng tổng số chuyên ngành đào tạo đại học của Khoa lên 3 chuyên ngành. Cũng trong năm 2004 khoa được phép mở thêm hệ đào tạo văn bằng 2 các chuyên ngành Cấp thoát nước và Kỹ thuật Hạ tầng Đô thị.

    - Năm 2016, Khoa được Nhà trường giao thêm nhiệm vụ mới là đào tạo Kỹ sư ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông gồm 3 chuyên ngành hẹp, nâng tổng số chuyên ngành đào tạo đại học của Khoa lên 6 chuyên ngành:
        + Giao thông đô thị; 
        + Đường bộ;
        + Cầu - Hầm.

Trải qua quá trình 50 năm phấn đấu không ngừng, Khoa Kỹ thuật Hạ tầng và Môi trường Đô thị đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận.
    - Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ;
    - Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng;
    - Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

    Các cán bộ, giảng viên của Khoa là lực lượng nòng cốt góp phần vào công cuộc giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Công tác nghiên cứu khoa học của Khoa luôn được định hướng để gắn liền với thực tế sản xuất và đào tạo. 

    Các bộ môn và cá nhân trong Khoa trực tiếp chủ trì và tham gia thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, cấp ngành và cơ sở, các đề tài phục vụ giáo dục đào tạo và ứng dụng trong các lĩnh vực chuyên môn.

Khoa đã đoạt nhiều giải thưởng trong nước và Quốc tế về nghiên cứu khoa học; phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quy hoạch xây dựng đô thị…

    Nhiều đồ án quy hoạch xây dựng đô thị, khu công nghiệp, điểm dân cư nông thôn, khu du lịch, các dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật thuộc các lĩnh vực: giao thông đô thị, chuẩn bị và hoàn thiện kỹ thuật, cấp thóat nước, vệ sinh môi trường, cấp điện ... do cán bộ giảng viên của Khoa thiết kế đã được đưa vào xây dựng rộng rãi thực tế khắp cả nước.

    Hàng năm, sinh viên của Khoa nhận được nhiều giải cao, bằng sáng tạo trong công tác nghiên cứu khoa học, đồ án tốt nghiệp xuất sắc Hội Quy hoạch, Giải Loa Thành, Giải quỹ sáng tạo khoa học VIFOTEC, Giải sinh viên nghiên cứu khoa học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Thông tin tuyển sinh

Năm học 2019, Khoa Kỹ thuật Hạ tầng và Môi trường Đô thị tuyển sinh 230 chỉ tiêu, trong đó 100 chỉ tiêu cho ngành Kỹ thuật Cấp thoát nước và Môi trường đô thị, 130 chỉ tiêu cho ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông và Kỹ thuật hạ tầng đô thị.

Các khối thi xét tuyển bao gồm: 

A00: Toán - Lý - Hóa

A01: Toán - Lý - Anh văn

B00: Toán - Hóa - Sinh

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Để biết thêm thông tin về Khoa Kỹ thuật Hạ tầng và Môi trường đô thị
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp
GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!