Các khóa học đã đăng ký

[Bài báo khoa học] Thế nào là phát triển thông minh

Tác giả:

Th.S. Nguyễn Thị Thanh Huyền

Bộ môn Giao thông

Khoa Kỹ thuật Hạ tầng và Môi trường Đô thị


Nội dung:

Y tế, trường học, thuế, giao thông, môi trường, tăng trưởng kinh tế, sự công bằng, cơ hội - rất nhiều điều mà chúng ta quan tâm đều bị ảnh hưởng bởi các quyết định phát triển. Từ chiều dài đi làm hàng ngày đến giá của một ngôi nhà mới, ở đâu và làm thế nào đều có những ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cá nhân, cộng đồng và đất nước.
Sự phát triển phân tán của các đô thị, dọc theo các tuyến đường và mở rộng đô thị ra các vùng nông thôn làm giảm diện tích đất nông nghiệp và không gian mở, làm tăng chi phí dịch vụ công, khuyến khích người giàu rời bỏ các thành phố trung tâm là một trong những nguyên nhân gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng, làm suy thoái môi trường và chất lượng cuộc sống tại Mỹ những năm đầu thập niên 90.
Trong giữa năm 1990 Hiệp hội Kế hoạch Mỹ đã tham gia 60 nhóm lợi ích công cộng trên khắp nước Mỹ để thành lập Smart Growth America, một liên minh toàn quốc phối hợp nỗ lực thúc đẩy phát triển thông minh. Sau khi ra mắt vào tháng 10 năm 2000, Smart Growth nhanh chóng trở thành tâm điểm cho cuộc vận động chính sách về một loạt vấn đề mà các cộng đồng phải đối mặt trên khắp nước Mỹ. Theo Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA). Thực tiễn phát triển thông minh hỗ trợ các mục tiêu môi trường quốc gia bằng cách bảo vệ các không gian mở, công viên và bảo vệ môi trường sống quan trọng, cải thiện các lựa chọn phương thức giao thông, bao gồm đi bộ, đi xe đạp, giảm lượng khí thải từ xe ô tô”.
Ngày càng có nhiều công dân trên khắp nước Mỹ yêu cầu điều đó. Người Mỹ muốn
mất ít thời gian hơn cho giao thông và nhiều cơ hội để thưởng thức không gian xanh; Nhà ở giá cả phải chăng và gần với nơi làm việc và các hoạt động chung; Thành phố, thị trấn và ngoại ô lành mạnh; Không khí và nước có chất lượng cao nhất; Và một cảnh quan mà thế hệ sau có thể tự hào được thừa hưởng. Vì tất cả những lý do này “Smart Growth” tiếp tục phát triển trên khắp nước Mỹ với sự tham gia ngày càng tăng của công chúng.


Bạn đọc tài toàn bộ bài báo tại đây:

[Bài báo khoa học] Thế nào là phát triển thông minhCũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Để biết thêm thông tin về Khoa Kỹ thuật Hạ tầng và Môi trường đô thị
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp
GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!